Sử dụng máy cưa lọng như thế nào để an toàn nhất

Máy cưa lọng là loại máy được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu khác nhau, nó là loại máy cầm tay sử dụng điện. Máy chỉ với một lưỡi cưa sẽ là công cụ tuyệt vời để bạn cắt các sản phẩm. Để sử dụng máy được an toàn nhất mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Sử dụng máy cưa lọng như thế nào để an toàn nhất

Để sử dụng máy được an toàn nhất thì trước khi sử dụng bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng. Khi cưa bạn cần phải đưa lưỡi cưa sát đường vạch đánh dấu để cắt. Trong quá trình cưa bạn phải chú ý luôn đưa cưa về phía trước và giữ tốc độ cắt ở mức phù hợp nhất. Trong trường hợp lưỡi bị kẹt không cưa được thì bạn phải kiểm tra lại hệ thống lưỡi cưa.

may-cua-bosch
Máy cưa Bosch GST có tại https://chocongnghiep.net.vn

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước  khi dùng máy cưa

Loại máy cưa này không thích hợp với việc cắt nhanh vì vậy khi sử dụng bạn nên cắt từ từ và phải giữ chặt sao cho lưỡi cưa luôn áp sát vào mặt phía bên trong của đường cắt.  Không sử dụng máy cưa lọng để cắt các vật liệu quá cứng hay quá dày. Bởi chúng chỉ phù hợp cắt các loại gỗ mềm khoảng ¾ inch.

Khi bạn sử dụng máy cắt nhanh thì đường cắt không được gọn gàng và mềm mại. Nếu các đường cắt thô thì bạn cần đánh bóng để tạo sự mềm mại cho đường cắt. Và trong quá trình cắt các bạn cần phải sử dụng các trang thiết bị an toàn như khẩu trang, bao tay, kính mắt….

Một số loại máy cưa lọng được sử dụng phổ biến

Trên thị trường có rất nhiều loại máy cưa này và được sử dụng phổ biến là một số loại như:

  • Máy cưa loại cầm tay: Loại này rất tiện dụng vì vừa cưa bạn có thể di chuyển một cách linh hoạt.
  • Máy mini: Loại máy cưa này được cố định vì thế mà khi cưa sẽ cho ra sản phẩm có độ chính xác cao hơn. Loại máy cưa này bạn cũng có thể di chuyển linh hoạt như loại cầm tay.
  • Máy cưa lọng chỉ: Đây là loại máy tạo ra những đường cắt siêu nhỏ cần độ chính xác cao.
  • Máy cưa đứng: Đây là loại máy có kích thước lớn dùng để cắt các vật liệu dày và cứng.
may-cua-bosch
máy cưa Bosch GST 80 PBE

Mua ngay máy cưa lọng giá tốt nhất tại đây !

Máy cưa này trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau

Trên đó là những hướng dẫn sử dụng máy cưa lọng và một số loại máy cưa được dùng phổ biến. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết loại máy nào hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập vào website để có thông tin chi tiết.