Những lưu ý khi dùng máy cắt gỗ cầm tay

Máy cắt gỗ là thiết bị không thể thiếu đối với người làm nghề liên quan tới gỗ. Loại máy được đánh giá là dễ sử dụng. Thế nhưng nếu như người dùng chủ quan có thể dẫn tới những mối nguy hiểm khó lường. Sau đây Đồ Nghề Thiết Bị sẽ đưa ra một vài lưu ý khi dùng loại máy này.

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt gỗ

Mua ngay máy cắt gỗ giá chỉ hơn 1 triệu đồng

Chú ý tới lực cắt của máy và nên đánh dấu vị trí cần cắt

Nếu như bạn quen với việc ước chừng vị trí để cắt miếng gỗ thì hãy sửa ngay. Khi dùng máy cắt gỗ, thói quen này có thể sẽ khiến bạn bị thương. Bạn nên dùng bút và thước đánh dấu lại tại những vị trí cần cắt. Sau đó đặt lưỡi cưa lên và cắt một cách chính xác.

Khi bắt đầu dùng máy, bạn không nên dùng tạo lực quá lớn để tác động lên lưỡi cưa. Nếu như lựa tác dụng quá lớn có thể ảnh hưởng tới việc vận hành của máy và dễ gây rủi ro.

Chú ý tới lực cắt của máy và nên đánh dấu vị trí cần cắt

Sử dụng kính bảo vệ chuyên dụng khi dùng máy cắt gỗ

Đồ bảo hộ trong lao động là trang phục bắt buộc đối với những ngành nghề cần thiết. Riêng khi làm việc với máy cắt gỗ, bạn nên sử dụng kính bảo vệ mắt chuyên dụng.

Làm gỗ sẽ thường xuyên tiếp xúc với mùn cưa, bụi nên việc bảo vệ mắt bằng một chiếc kính là điều nên làm.

Kính bảo vệ mắt khi làm nghề mộc

Dùng tay đỡ vật cần cắt, chỉ di chuyển khi đã tắt máy cưa

Khác biệt so với những dụng cụ chạy bằng điện, máy cưa gỗ cầm tay đòi hỏi người dùng phải chú ý cẩn thận khi sử dụng. Bạn phải chủ động đỡ lấy vật liệu cần cắt. Khi chúng ở trạng thái cân bằng sẽ giúp bạn cắt vật nhanh hơn, hạn chế được sai sót và nguy hiểm.

Khi kết thúc phần việc cần làm, muốn di chuyển máy thì bạn hãy đợi máy tắt hẳn để tránh làm bị thương bản thân.

Dùng tay đỡ vật cần cắt, chỉ di chuyển khi đã tắt máy cưa

Rút ngay ổ cắm điện của máy ra khi không sử dụng

Tương tự như các thiết bị, dụng cụ lao động bằng điện khác, máy cắt gỗ khi không sử dụng cũng nên rút ổ cắm ra. Việc làm này vừa tránh được rủi ro đáng tiếc, vừa tiết kiệm điện, tránh lãng phí.

Như vậy Đồ Nghề Thiết Bị đã chỉ ra giúp bạn những lưu ý khi sử dụng máy cắt gỗ để làm việc an toàn, hiệu quả hơn. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị này, bạn đọc vui lòng truy cập vào website: https://chocongnghiep.net.vn/may-cat-1.htm